Phụ kiện tập gym và tác dụng của nó, bạn biết chưa?

TAC DUNG CUA PHU KIEN TAP GYM BAN DA BIET

Để thay đổi cơ thể của mình nhiều người đã chọn cho bản thân phương án đó chính là bước vào phòng Gym.

Chuẩn bị các trang bị, phụ kiện cho một buổi tập gym cũng không khác mấy so với chuẩn bị vũ khí đạn dược ra chiến trường. Để một buổi tập diễn ra thật hiệu quả thì mỗi người nên chuẩn bị cho mình những phụ kiện tập gym sao cho hiệu quả nhất. Vậy các loại dụng cụ đó là gì hãy cùng với YOLO SPORT giải đáp câu hỏi đó nhé .

1 Bình nước tập gym

 

phu kien tap gym va tac dung cua no 1a3e1ce0c281437bacb2fadda2fece96 grande

Theo kiến thức phổ thông các bạn đã biết, nước chiếm tới 2/3 trọng lượng cơ thể con người và nó giữ vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Phải kể đến như:

  • Nước giúp điều hoà thân nhiệt
  • Nước góp phần giúp các khớp hoạt động trơn tru
  • Giúp tiêu hoá thức ăn cần tới nước (protein, carb và fat)
  • Nguồn nguyên liệu để xây dựng các tế bào rất cần nước.

Một số người nghĩ không nên nạp nước trong khi tập vì sẽ bị õng bụng, nặng bụng và cản trở việc tập luyện. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì khi mất nước, các chức năng trong cơ thể sẽ bị trì trệ, không còn linh hoạt và gây nguy hiểm khi tập luyện.

2 Găng tay tập gym 

phu kien tap gym va tac dung cua no 2 a9b21bd89a6e41f1a28c04361e9dfb4a grande

Là loại phụ kiện phổ biến nhất ở hầu hết các môn thể thao nó vừa có thể kết hợp sử dụng trong luyện tập và đời sống hằng ngày do sự tiện lợi của nó luôn đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng

Tác dụng chính:

  • Phòng tránh chấn thương cho bàn tay.
  • Giúp bạn tập luyện tốt hơn, hiệu quả hơn.
  • Cầm nắm vào tạ, thanh đòn chắc chắn hơn. Giảm thiểu sự tiếp xúc giữa da tay và các thiết bị tập giúp an toàn cho sức khỏe

Đối với luyện tập găng tay tập gym là một trợ thủ đắc lực của vận động viên bởi nó vừa bảo vệ được đôi tay khỏi sự chai sạn và chống trơn trượt khi cầm nắm tạ do mồ hôi tay ra quá nhiều.

3 Khăn Lau Mồ Hôi

phu kien tap gym va tac dung cua no 3 939fbbc919e54895b1dc9b18700edf3a grande

Tập gym hay chơi thể thao, cơ thể sẽ đẩy nước ra ngoài hay còn gọi là tiết mồ hôi các bạn sẽ cần phải dùng đến khăn để lau đi. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và cũng bớt gây cảm giác khó chịu hơn.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang tập rất hăng say, chỉ cần một giọt mồ hôi chảy vào mắt thôi sẽ gây nên cảm giác cay xè mắt và khiến bạn không thể tập trung nổi.

Ngoài ra các bạn nên trải khăn lên máy tập mỗi sử dụng bởi vì mồ hôi từ cơ thể bạn dính vào máy sẽ gây cảm giác khó chịu cho người tập tiếp theo.

4 Dây buộc tóc, băng đô

phu kien tap gym va tac dung cua no 4 f676c15405e34d57bece617601fff86e grande

Trong quá trình tập luyện thể thao đặc biệt là GYM các bạn nữ sẽ tiết mồ hôi rất nhiều đặc biệt là khi tập cardio. Yolo Sport khuyên các bạn phải đem theo dây buộc tóc, băng đô bởi vì:

  • Để cho tóc bạn được tém gọn gàng
  • Giúp tăng độ tập trung tối đa nhất để có thể hoàn thành buổi tập được tốt nhất

5 Tai nghe và máy nghe nhạc

phu kien tap gym va tac dung cua no 5 98ee510402784c9ca4c280cdfd307e6f grande

Phụ kiện này tưởng chừng như không liên quan nhưng thực ra âm nhạc là một chất kích thích rất hiệu qua cho các buổi tập. Khi nghe nhạc bạn sẽ tập điên hơn, sung hơn, và có thêm động lực để vượt qua những mức tạ nặng hơn. Ngoài ra, nghe nhạc sẽ giúp bạn tập trung hơn trong khi tập luyện.

Lợi ích là thế nhưng vẫn có một số vấn đề gặp phải với thứ phụ kiện này. Để nghe nhạc tất nhiên ngoài tai nghe ra bạn phải có điện thoại hoặc các loại máy nghe nhạc khác, đồng nghĩa với việc bạn luôn phải mang theo người khi tập. Bạn sẽ phải vừa tập vừa để mắt đến chiếc điện thoại của mình nếu không muốn nó bốc hơi trong một nốt nhạc.

Thế nhưng đây vẫn là một thứ mà “dân tập” nào cũng mang theo và sử dụng trong mỗi buổi tập.

Như vậy, chúng ta điểm qua những món phụ kiện cần thiết khi đến gym. Các bạn không nhất thiết phải có đủ mà hãy xem level và nhu cầu riêng của bản thân mình để có thể trang bị vừa đủ cũng như vừa túi tiền các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939.029.818