Mẹo giặt quần áo thể thao đúng cách

MEO GIAT QUAN AO THE THAO DUNG CACH

Quần áo thể thao nếu không giặt đúng cách dễ bị bay màu hay giảm chất lượng. Bỏ túi các mẹo giặt đồ tập thể thao sau đây để những bộ quần áo thể thao của mình luôn đẹp như mới. 

Bạc màu hay sờn vải là những dấu hiệu cho thấy những bộ quần áo thể thao đang cũ hay không được vệ sinh đúng cách. Trong bài viết này, YOLO SPORT sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp giặt quần áo thể thao giúp quần áo luôn sạch đẹp, và bỏ qua dấu vết cuẩ thời gian nhé. 

Tầm quan trọng của việc giặt quần áo thể thao đúng cách

Để duy trì lối sống khỏe, lành mạnh thì việc luyện tập thể thao là việc vô cùng cần thiết. Do đó, quần áo thể thao đã trở thành một phần cốt lõi của tủ quần áo hiện đại. Khi khoác lên người những bộ quần áo thể thao đẹp, chắc hẳn sẽ khiến cho người mặc cảm thấy tự tin hơn. Và đó cũng là bí quyết để tạo nên một phong cách ăn mặc đúng chuẩn sành điệu.

https://lh5.googleusercontent.com/hfCAlv4dGoxcZBlnRNrgT6V1E3-838ohMI3RipS61fFxz6zKlLLpghNRmOZ7QhCbeNwzcW4KM8veqpfIyYNyp09jisbVcYSY9msYMuEILFMghEAnALf16JPm7Q66JWNa74b345EbsO1ONa--FI3K82Ry2N5XPfXn91YfTY1MIUcNW6b8v0BiVtP0sw

Quần áo thể thao ướt mồ hôi là tín hiệu là tín hiệu đáng mừng cho các bạn đam mê vận động, bởi nó thể hiện sự cố gắng, chăm chỉ luyện tập. Nhưng đi đôi với nó, việc giặt quần áo thể thao cũng khiến bạn gặp khó khăn.

Đặc điểm chung của quần áo thể thao là chất liệu co giãn tốt, ôm sát vóc dáng, có tính thấm hút mồ hôi tốt khi tập thể dục. Vậy làm sao để duy trì những tính năng này của trang phục? Đó là áp dụng những cách giặt và bảo quản quần áo thể thao đúng cách.

Giặt quần áo thể thao nên hiểu rõ về chất liệu

Quần áo thể thao thường làm bằng vải có chất thun,.. độ co giãn cao. Các sản phẩm có độ thấm hút mồ hôi , và thoáng khí như: quần legging, áo bra, áo thun thể thao. Các loại quần jogger, áo hoodie, thường làm bằng cotton pha lẫn các loại sợi tổng hợp

Đặc điểm của những loại sợi này, có độ thông thoáng ít hơn. Cũng vì vậy chúng khô nhanh hơn so với quần áo thể thao làm bằng sợi tự nhiên. Tuy vậy, chúng dễ bị mất tính co giãn khi giặt trong nhiệt độ cao hoặc sấy khô trong máy sấy. Bên cạnh đó, giặt chúng ở cường độ mạnh sẽ khiến vải mau xù lông.

https://lh4.googleusercontent.com/a7AztAnRDzc5Er_0BJqmumdP_xm2cHUGqHGhe8KCXddumdgwK4xB8xSzkxCJdW5c4DN61Pq9HWzp1_lfhC0fBpHeKsENhorlihSmj4ZhYKe1xT7F3y-8Y3if62Vsva1FRSXgPXRNa5SK2SSXQgn9hDUo27DEYAtStay9Qrl7OeubxGXZ465FJ-XJ8w

Mặc quần áo thể thao đẹp khiến bạn tự tin hơn 

Do đó, bạn nên chọn những chế độ sau khi giặt quần áo thể thao để tránh làm hư hại độ co giãn, và bay màu của quần áo.

Phân loại quần áo trước khi giặt

https://lh3.googleusercontent.com/pjq3GI05yr9f-cgIJPi3rDnXuwNPrjcjVYdF7NPvTSN_LgUCo_xfX92j4TpWqwpwka4j4JiPfeiMCTLFlsvFeeY_TBYtftNdly-OepjvhlCvcz5q3OsmkNgMkAME8g7Um44e8XDRQ1B0xvb34TfEmiGfDWVRanBqWwoxR1Vr5Cor3sG9a386vKhljA

Phân loại đồ thể thao trước khi giặt 

Thông thường quần áo thể thao luôn có nhiều màu sắc, họa tiết, đường vân và tính chất tiết xúc với nước là khác nhau. Có một số giặt nước sẽ không ra màu, cũng có loại ra màu.

Vì vây, bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt, những đồ nào dễ ra màu, quần áo thể thao nào màu trắng dễ bị lem màu, giảm chất lượng quần áo.

Ngâm đồ thể thao với nước và giấm

https://lh6.googleusercontent.com/_acumMdZf37Hbo_6egGkH6w3c3ls1zm2mTbSosMgrTT_qsNDsOSIKUvT8jhyf8IzvzTBk4QiLQe1kDzn_jD3ILJNABRme1ZzH_i_xloGQu4Cwqf3P_eAS62al0pOA6TUSMH9oqW71or5k8VAr6RNf4iXZEclfcvjSkz3uQwDSG_Kiz7W5PC4_IbIKg

Ngâm đồ thể thao với giấm

Thông thường sau khi luyện tập quần áo thường có nhiều mô hôi, và có mùi khó chịu. Vì vậy việc ngâm quần áo với nửa muỗng giấm trắng và nước lạnh trong một giờ sẽ giúp đồ thể thao của bạn khử đi mùi hôi và diệt trừ các vi quẩn gây hại. Sau một giờ, bạn có thể lấy ra và giặt lại sau đó phơi lại bình thường.

Giặt quần áo thể thao bằng nước lạnh

https://lh6.googleusercontent.com/Ogi81wduTaafohdnVJ0GHlMHzfBbmVK0Z423w-XacNvQ-s01ZSdHfr7b7f6FD1Dyt4DtphnVYAMXgZbvz-Sv76CnHeMx8qlUbqyXBYNXLP22MmQZU2tyo0BLGO7Wk7yyymblsiVhxin72RuYq_cTHOrrpAzCQPOFkcyqzJd1gsVmDoHonC-qLQEwYg

Giặt đồ thể thao bằng nước lạnh

Có thể bạn không biết khi giặt quần áo bằng nước nóng, ấm có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng quần áo, màu sắc , phá vỡ tính đàn hồi, sẽ không còn trơn láng. Các sợi vải bị co rút và làm giảm thiểu đáng tuổi thọ của áo.

Đối với các bộ đồ thể thao, thông thường nhà sản xuất sẽ có tem hướng dẫn giặt quần áo thể thao nam với nhiệt độ nước dưới 30 độ C. Có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào từng chất liệu vải.

Do đó, các chàng nên giặt quần áo thể thao  này bằng nước lạnh ở nhiệt độ thấp từ 30 – 40 độ C để giữ được độ mềm mại và màu sắc vốn có của chúng. Đồng thời, hạn chế được những sự cố giặt giũ không đáng có gây biến dạng form dáng của bộ quần áo.

Không dùng máy sấy để sấy khô quần áo thể thao

https://lh4.googleusercontent.com/PRr-BpGCNqw68R94jOHZg6gOgwRVL0yff_XBUN1W5wxQjx56YuavzkWSQHQSDvaQCjuDOejOcixg6m9cou8HM1j40iEBsL78_hrP_iiqtdWKzsl_4cC_gd6iSCvv9dih57CMWutQeTjn32FpxIv3kymUjmZA0hTnFJLg2XHued942xaQYNR4u-luyA

Không dùng máy sấy để sấy khô quần áo

Những bộ quần áo thể thao thường được thiết kế dành riêng cho việc tập luyện. Hầu như chúng được làm bằng chất liệu co giãn đặc biệt. Giống như việc dùng nước nóng để giặt đồ, thì việc dùng máy sấy để làm khô quần áo sẽ khiến quần áo hư hỏng, không giữu được phom áo ban đầu, và màu dễ phai hơn.

Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ

https://lh3.googleusercontent.com/Zm4gTmh5M-FS6JW9t1tPvprgDMIwFtHc-DhnoEpEhimTA2RqWdvAXPQM8E3GvCOcL0eKJn2xzQXqbeWI6_mZyYHfXTX1tFMu5BXUw6k7zeY7dt6MQN_mGKzcTpY1MW0dlIXFYy-7HG7etAev7MwmUOh1y60WrdAY6Pz9wN5nAM2Eb9YyoHKUQBcJoQ

Dùng lượng bột giặt vừa đủ 

Sử dụng lượng sản phẩm giặt giũ càng nhiều không đồng nghĩa với việc quần áo thể thao sẽ càng được làm sạc tối ưu. Ngược lại, chúng có thể dẫn đến tình trạng cặn bột giặt còn dính trên bộ quần áo thể thao của chàng. Điều này khiến quần áo dễ bị ngả màu và quần áo sáng màu cũng nhanh bị phai màu hơn. Tốt nhất nên dùng nước giặt để giặt quần áo thể thao để tránh bị tẩy quá mức và dịu nhẹ với vải thể thao.

Khuyến khích bạn cũng có thể giặt tay quần áo thể thao

Giặt bằng tay là phương pháp được khuyến khích cho đồ tập thể thao, đặc biệt là những món đồ bằng lưới mịn hay có trang trí. Đối với cách giặt này, hãy cho một ít nước giặt vào một chậu chứa đầy nước mát, sau đó nhấn ngập đồ vào trong và dùng tay khuấy nhẹ nước để hoà tan xà phòng.

Ngâm trong 30 phút, xả sạch bằng nước mát cho hết xà phòng. Sau đó, loại bỏ nước thừa bằng cách ấn vào quần áo thay vì vắt.

Tổng kết

Với các mẹo giặt đồ thể thao hiệu quả trên được YOLO SPORT tổng hợp, hi vọng sẽ giúp các bạn giặt đồ đúng hơn. Giúp chúng ta luôn có những bộ đồ thể thao sạch sẽ, tự tin trong phòng tập.

Cuối cùng bạn có thể ghé nhà YOLO SPORT để mua những mẫu áo thể thao mới nhất nhé, và cập nhật tin tức, tip hay từ Blog YOLO thôi nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939.029.818