Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả vượt trội

BAI TAP GYM TANG CHIEU CAO HIEU QUA

Bạn đang mong muốn rằng mình có một chiều cao lý tưởng, hay tính chất ng việc của bạn bắt buộc phải có chiều cao tương đối nhưng chiều cao hiện tại của bạn vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu đó. Những bài tập gym tăng chiều cao dưới đây phần nào giúp chiều cao của bạn tăng lên từ 1-2cm, thậm chí nếu bạn tập luyện đều đặn, chăm chỉ, đúng cách thì có thể tăng nhiều hơn.

tap gym nhu the nao de tang chieu cao 2

Bài tập gym giúp tăng chiều cao vượt trội

Yếu tố nào quyết định chiều cao của chúng ta  

 • 30% là do dinh dưỡng
 • 23% là do gen 
 • 20% do luyện tập thể dục thể thao
 • Phần còn lại là do tác dụng từ môi trường sống như: sinh hoạt, ánh sáng, giấc ngủ,..

Bạn cao lên là nhờ sự sinh sôi của lớp sụn tiếp hợp giữa các đầu xương hay còn gọi là lớp sụn tiếp hợp. Khi vận động lớp sụn tiếp hợp này sẽ được kích thích phát triển và xương sẽ nhanh dài, từ đó chiều cao tăng lên.

Việc tập gym sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao nếu như bạn tập gym đúng cách. Tuy việc tập gym chỉ chiếm 20% trong các yếu tố quyết định tăng chiều cao nhưng tập gym sẽ kích thích lượng hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn và giúp tăng chiều cao tốt hơn. Tập gym hợp lý sẽ giúp các cơ quan như tuyến yên, tuyến giáp, hệ xương phát triển mạnh, tăng cường cơ bắp, giúp bạn có được vóc dáng cao lớn và khỏe mạnh.

Độ tuổi phù hợp để tập gym và tăng chiều cao

Độ tuổi tốt nhất để tập gym tăng chiều cao là 18 – 20, một số người có thể kéo dài đến 25 tuổi. Lúc này, khung xương đã khá chắc chắn và cấu tạo ổn định nên tập các bài tập tác động đến xương sẽ giúp kích thích tăng chiều cao hiệu quả.

Với độ tuổi nhỏ hơn từ 17 trở xuống xương chưa ổn định, việc tập gym có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành khung xương, gây lệch cột sống nếu như tập không đúng cách.

Những bài tập gym tăng chiều cao 

Treo người trên xà đơn 

https://lh6.googleusercontent.com/8AqdOMLAUqybSfCXPBYO_9K72smvxKSeblT9U_8_gNMPgwIrkcdi1yRiUahaVjGNUcbsKKyB5kPYv01LzEydDWpF3AUAt751Oo34zsaqKHtFRcmBqhgAHaPpx3wrJg3dSRaCGM6saePyj7H7LRZWh8CrVt0436aodtlAm99OZdplSCPeYs9ojin85g

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( treo người )

Bài tập gym tăng chiều cao này này giúp cột sống của bạn kéo dài ra nhờ khoảng cách giữa các đốt sống. Đồng thời cũng giúp kéo giãn, chân, lưng, giúp giảm đau mỏi sau cả ngày phải ngồi nhiều.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên đưa 2 tay nắm lấy thanh xà với 2 lòng bàn tay hướng về phía trược, 2 bàn tay đặt sát nhau.
 • Sau đó treo người trên xà đơn trong khoảng 15 – 20 giây

Tư thế cào cào 

https://lh5.googleusercontent.com/GhI6Lsc4AVbAO_D_O0ZUbOTXtg72hJiJTO1AlbZ59zu1Ftgzcp4kv5VhB6_XuKFA5TfIsP-0O3NWP6ajUzUHAsXaHt7CmPbtpfTcw3nnzqeZ2VKnoJyyfY_k9-rNzw0xdhDTaw3WvWNAFxOeVY_qnz8PxNdSF1R6ulK6MytA9uG8Tc2ZjKjtcuvNwQ

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( tư thế cào cào)

Tư thế cào cào sẽ giúp cải thiện phần cơ và tăng cường sức mạnh của lưng giữa, lưng trên và cơ cột sống. Bài tập này không chỉ kích thích phát triển chiều cao mà còn rất tốt cho sức khỏe cột sống, đặc biệt với những bạn phải ngồi nhiều.

Cách thực hiện: 

 • Nằm sấp trên mật đất và đặt tay bên cạnh bạn
 • Khi bạn hít vào thì nâng chân và thân lên 
 • Sử dụng đùi trong của bạn, nâng chân của bạn lên mà không uốn cong đầu gối của bạn. 
 • Giữ nguyên tư thế trong 1 phút. Giải phóng.

Tư thế cây cầu Bridge

https://lh5.googleusercontent.com/mCPQFGrb4P9LJaxH5jIq1KBDKC1EmT1eLbG--6DC7Wp1HUs9hJ5Id_bNaVivqlYTuKvF_EnQ5p1rQamGjieoFmz7TaCQh0_O_pVMJ_DXl8_PvxVXF5HAKvix7ae0x1scZWZJNNCff5cb37S-M1NtVFL8KKJokTy5qcm-myFjuuLDYgPpsms-fOwqmw

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( Tư thế cây cầu) 

Đây là bài tập giúp cho cột sống bị vẹo mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên tập. Tăng cường sức mạnh, cải thiện cột sống giam cơn đau đối với những cơn đau cột sống. 

Đây cũng là động tác, làm giãn cơ lưng, giúp cải thiện tư thế, vóc dáng

Cách thực hiện: 

 • Trải thảm ra, nằm sấp trên thảm tập, 2 chân khép vào chậm sàn, 2 tay duỗi dọc thân người, lòng bàn tay ngửa lên, cằm chạm sàn để cổ nằm trên cùng 1 đường thẳng với cột sống.
 • Sau đó kéo 2 bả vai lại gần nhau và nâng chân, cánh tay, đầu và ngực lên khỏi sàn khoảng vài cm và giữa tư thế đó trong vòng 30 – 60 giây.

Tư thế rắn hổ mang

https://lh3.googleusercontent.com/8dFth0_q38fH6G-D-Mxm3srXr4_oL4dB5I2BzDcNa-IS2pXo8URp5cAQeoDBwN50nEEq0NMyr9vl6sDn8091a0zLAJ_G0L1QJg4ovwXQRg3DCdX6b1pe9PiqBqrjffYOnTBsTEc3CadJueeaR1zE6MHJI1ogz2SOTNr4ajP3Ev6z4C1qz1RcMEYECg

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( tư thế rắn hổ mang )

Bài tập này tác động đến cột sống, giúp cho cột sống thêm dẻo dai và khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống. Ngoài ra, còn giúp kích thích tuần hoàn máu hiệu quả giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng.

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp trên thảm tập, 2 tay đặt trên sàn, cạnh ngực và lòng bàn tay úp.
 • Hít vào, sử dụng lực của cánh tay để nâng người lên khỏi mặt đất lưng uốn cong về phí sau càng nhiều càng tốt. Mắt hướng lên trần nhà, giữ nguyên vị trí, hít thở đều.

Động tác gập người 

https://lh3.googleusercontent.com/FmXJ_4v5LPfPj0CFlPgQV7rLu128ubYg5HYhwamVYZbcpmcdDr7Nkclv_GoYjOZP3r6hbObptwEMiqOzCHtI3u5BkJBoN9QrXViQ75Kbm-5GYM_4W4tgiWZU74PvC677jf-L0ChR8Vf8MLvM9s-deSvdUT8IJqnKNZvVfZehcPQGK0YO_1pR2PGamQ

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( gập người ) 

Bài tập gập người có thể tập mọi lúc mọi nơi, giúp giãn cơ, thúc đẩy lưu thông máu, kích thích phát triển chiều cao. 

Cách thực hiện:

 • Tư thế đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, cúi gập người xuống, chân vẫn giữ thẳng, cố gắng chạm tay vào mũi chân hoặc càng gần càng tốt.
 • Giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi đứng thẳng dậy

Nhảy dây

https://lh5.googleusercontent.com/K7COJdbWRjWZQM2z1q75a8ssOWvMYEPxwTWFqRaTDaGSR08bIgaTVEYgqGUcMryWqDH9AXjgQ4eHDkwgQD6OPiYeZXcSOLa8_SzPVL_965XqkSTM1ON-txKYqs6IdRZA65XU7Xzo1-DcfyjJR1Mxwg3uWh8jJm0NmWe94W1ufXQd8d6YQ4yHz7qLpQ

Bài tập gym giúp tăng chiều cao ( nhảy dây)

Nhảy dây có tác dụng giãn nở cơ thể, với trọng tâm là phần chân. Trong quá trình bạn chuyển động, bật nhảy lên và xuống, các cơ của bạn sẽ được tạo ra và giãn nở, giúp bạn cao lớn và săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Chọn một dây nhảy phù hợp với tỷ lệ cơ thể để không bị vấp hoặc gây khó khăn cho việc nhảy.
 • Bạn sẽ bật cả hai chân qua dây và tiếp đất cũng bằng hai chân

Nên lưu ý gì khi luyện tập gym tăng chiều cao

 • Luôn nhớ khởi động trước khi tập, giãn cơ sau khi tập và hít thở đều trong quá trình tập.
 • Uống đủ nước trong và sau khi tập gym để đảm bảo bổ sung đầy đủ năng lượng và phục hồi nhanh chóng.
 • Nên có thời gian nghỉ giữa các bài tập, thời gian nghỉ không quá 5 phút.
 • Không sử dụng các chất kích thích để tránh cản trở quá trình tập luyện.

Bên cạnh các lưu ý khi tập gym tăng chiều cao thì bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và duy trì thói quen nghỉ ngơi hợp lý thì mới đạt được chiều cao tối đa, đó là:

 • Chế độ dinh dưỡng cần cho bạn phải đủ 4 nhóm dưỡng chất là chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Bạn nên ăn các thực phẩm giàu canxi như hải sản, tôm cua cá ốc, các loại rau lá xanh đậm, các loại hạt… Chú ý uống đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.
 • Bạn nên ngủ đủ giấc và ngủ sớm để có thêm nhiều hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra trong giấc ngủ ban đêm. Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng và nên đi ngủ trước 22 giờ đêm để có thể ngủ sâu giấc lúc 11h vì thời điểm từ 11h đêm – 1h sáng là lúc tuyến yên hoạt động tiết ra hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao.

Những bài tập gym trên đây cả nam và nữ đều có thể áp dụng dễ dàng và hiệu quả thì còn tùy thuộc vào “độ chăm chỉ” của bạn. Hãy chọn cho mình bài tập gym tăng chiều cao thích hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939.029.818